Những lưu ý cần biết khi lắp rèm che cho phòng khách

Thứ hai - 05/06/2017 10:14
Một trong những món nội thất phổ biến được trưng bày hầu hết trong mọi không gian phòng khách hiện nay, đặc biệt là các căn hộ chung cư chính là rèm chưa cửa.
Chắc hẳn mọi người cũng có thể nhận thấy được phòng khách luôn là căn phòng chính trong mọi căn nhà có thể nói hầu hết mọi tâm quyết đều đầu tư vào căn phòng khách, và đây cũng được xem như bộ mặt của một gia đình. Phòng khách luôn được đầu tư chú trọng đến từng món nội thất được chọn để trưng bày. 

Một trong những món nội thất phổ biến được trưng bày hầu hết trong mọi không gian phòng khách hiện nay, đặc biệt là các căn hộ chung cư chính là rèm chưa cửa. Một bộ rèm che cửa đủ sức để có thể làm thay đổi diện mạo của một căn phòng, bất kỳ ai cũng có thể cảm thấy được sự khác biệt của một căn phòng trước và sau khi lắp rèm che cửa. Chính do vậy, việc chọn lựa rèm che đặc biệt quan trọng bởi nó có sức ảnh hưởng thẩm mỹ đến toàn bộ căn phòng, lắp một rèm che không phù hợp không những ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ căn phòng mà còn ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác như sức khỏe, cảm  nhận của chúng ta. Cụ thể ảnh hưởng đến những điều gì và chọn rèm che như thế nào thì hãy cùng tham khảo nội dung sau đây.
 

Những ảnh hưởng của rèm che cửa phòng khách


Rèm cửa ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ của mọi không gian, từ không gian gia đình đến những không gian văn phòng, các phòng tổ chức sự kiện,... Xét về phương diện thẩm mỹ, chúng ta cũng có thể nhận thấy được vấn để này. 
 

Rèm che cửa hành hường đến sức khỏe của người dùng


Có thể bạn không tin nhưng đây là sự thật, trên thực tế lắp rèm cửa sổ phòng khách người ta chú trọng đế công dụng của nó tác động đến sức khỏe hơn là chú trọng vào thẩm mỹ. Căn phòng sẽ thật sự mát mẻ, dễ chịu hơn khi được lắp rèm che. Trong những ngày nắng nóng, nếu không có lắp rèm che thì năng sẽ chiếu rọi trực tiếp vào phòng kiến căn phòng càng thêm nóng bức và ngột ngạt… lắp màn che để chắn nắng và mở toan các cánh cửa để đón gió lùa vào nhà thí chắc chắn không khí trong phòng sẽ dịu mát hơn rất nhiều. 
 

Chắc hẳn bất kỳ ai cũng không muốn ở trong một không gian nóng và ôi bức phải không nào, đối với những người khỏe mảnh thì điều này có thể không tác động nhiều đến sức khỏe nhưng với những người cao tuổi thì khác, ngủ trưa trong một không gian nhiệt độ cao sẽ kiến chúng ta nặng đầu, mệt mỏi mỗi khi thức giấc… Trong những khoảng thời gian nóng nhất trong năm chúng ta hãy lắp rèm che cửa để cảm nhận chức năng chắn nắng và chóng nóng của rèm che nhé.

>>> Bài viết có thể bạn quan tâm: Tổng hợp cách vệ sinh của các loại rèm cửa phổ biến biến hiện nay


Ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ


Theo nhiều nghiêm cứu cho thấy màu sắc ảnh hưởng đến tinh cách của trẻ về sau, cụ thể khi còn nhỏ bé thường xuyên tiếp xúc với màu gì thì tham lý của bé sẽ bị màu đó ảnh hưởng. Do vậy mà trong phòng ngủ của những bé gái các bậc làm cha mẹ thường sẽ lắp rèm che cửa theo những màu mà bé thích hoặc những gam màu trung tính để sau này bé sẽ có tính cách ôn hòa, dịu dàng và nữ tính.
 

Chọn rèm che cho phòng khách như thế nào là phù hợp


Chọn lựa rèm che để phù hợp với một không gian hoàn toàn phụ thuộc vào 3 yếu tố là; màu sắc, chất liệu và kiểu dáng.

- Về yếu tốt màu sắc thì mỗi người sẽ có một mắt thẩm mỹ và cách thiết kế không gian cũng ảnh hưởng đến màu sắc sẽ chọn, cho nên việc chọn màu sắc của rèm che chúng ta có thể tùy biến nhưng vẫn phải đảm bảo được tính hoài hòa. Đối với phòng khách, chúng ta nên chọn những mẫu màu trung tính cho rèm che cửa, có thể cùng tông màu hoặc khác tông màu với màu tường. Nếu chọn cùng tông màu thì màu rèm nên đậm hơn so với màu tường.

- Về yếu tố chọn vật liệu: Vật liệu rèm che rất phổ biến và một không gian chúng ta có thể kế hợp chọn rèm che với viết vật liệu khác nhau. Ví dụ rèm che ở cửa ra vào chúng ta sẽ dùng lụa, vải hoặc nhung và các rèm lắp cho cửa sổ làm bằng vật liệu khác như gỗ, nhôm hoặc nhựa… Vật liệu rèm ảnh hưởng đến tuổi thọ của rèm che, do đó tùy vào vị trí lắp rèm chúng ta sẽ có một chất liêu phù hợp. Rèm che cửa dùng để treo trong phòng thì dùng các vật liệu vải, còn rèm để che ngoài trời thì dùng các vật liệu gỗ và nhự là phù hợp nhất.

Kiểu dáng và cách thức lắp rèm: Yếu tố này ảnh hưởng đến cả thẩm mỹ và cả cách sử dụng. Cách thức lắp rèm hiện này được phát triển thành nhiều mẫu như rèm kéo sang 2 bên, rèm kéo theo chiều dọc, rèm uốn, rèm kéo bậc thang… Tùy thuộc vào kiểu dáng sẽ mang lại sự tiện dụng cho chung ta những khi sử dụng rèm.

>>> Xem video tư vấn cách chọn rèm chưa cửa:
 
 Từ khóa: lưu ý khi lắp rèm che, những lưu ý khi lắp màn cửa
Thông tin liên hệ

MỌI VẤN ĐỀ CẦN TƯ VẤN, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Hotline0908 36 7070 - 028 7777 2881

Email: vsb@vietsunblinds.com

Văn phòng Bình Dương: 71 Đường NA7, KDC Việt Sing, P. Thuận Giao, TX. Thuận An, Bình Dương

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây